04/12/2023

Erik ten Hag: “MU làm thị trường chuyển nhượng lạm phát”

0
Erik ten Hag: "MU làm thị trường chuyển nhượng lạm
Chia sẻ trên các mạng xã hội:

Khi được hỏi về số tiền khổng lồ mà MU đổ ra trên TTCN, HLV Erik ten Hag gây tranh cãi khi nói rằng chính MU là đội đã khiến đồng tiền mất giá.

MU để thua bạc nhược trước Brighton trên sân nhà ở trận đấu mới đây. Đáng nói, chi phí chuyển nhượng của Brighton chỉ có giá vỏn vẹn…18 triệu Euro. Trong đó, tiền vệ Adingra là người “ngốn” nhiều tiền của Brighton nhất, với 8 triệu Euro.

Con số đó còn ít hơn giá chuyển nhượng ước tính của McTominay (25 triệu Euro). Sự cách biệt về giá trị đội hình càng làm nổi bật thêm thắng lợi ấn tượng của Brighton trước Man Utd.

Erik ten Hag: "MU làm thị trường chuyển nhượng lạm
Ten Hag cho rằng MU khiến TTCN lạm phát

Sau trận đấu, HLV Erik ten Hag được hỏi về số tiền mà MU đã tiêu tốn trên TTCN khi đặt cạnh ngân quỹ chuyển nhượng của Brighton. Thuyền trưởng người Hà Lan đã có câu trả lời đầy bất ngờ.

Ông cho biết: “Đội nào cũng đều tốn nhiều tiền chuyển nhượng cả thôi. Ngay cả Brighton họ cũng đổ nhiều tiền mua sắm cầu thủ. Nhưng quá trình mua sắm cầu thủ của MU khiến TTCN lạm phát.”

Theo thống kê của CIES (tổ chức nghiên cứu thể thao quốc tế), MU là một trong hai đội tốn nhiều tiền nhất để xây dựng nên đội hình hiện tại. Man Utd đã tiêu tốn 991,7 triệu Bảng để sở hữu những cầu thủ hiện tại. Con số này chỉ ít hơn Chelsea, với 977,9 triệu Bảng.

Neville Phai lo lang vi that bai cua MU khong

Thành tích của Man Utd không đi cùng với số tiền mà đội bóng này bỏ ra. Sau hai mùa giải đầu tiên ở MU, Erik ten Hag đã tiêu số tiền không nhỏ vào việc mua sắm. Nhưng thành tích mà ông mang về chỉ là danh hiệu Carabao Cup.

Tải app BallScore xem dự đoán trận đấu từ chuyên gia: Ball Score – Tin Tức Bóng Đá

Theo dõi: Fanpage BallScore – Bóng Đá Cập Nhật.

Xem thêm: Thông Tin Bên Lề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *