04/12/2023

Casemiro: “Tôi đã trao Real Madrid tất cả và nhiệm vụ đã hoàn thành”

0
Casemiro: "Tôi đã trao Real Madrid tất cả và nhiệm vụ đã hoàn thành"
Chia sẻ trên các mạng xã hội:

“Tôi vẫn sẽ ăn mừng những bàn thắng và danh hiệu của Real Madrid. Câu lạc bộ này sẽ tiếp tục chiến thắng bởi vì đó là câu lạc bộ lớn nhất thế giới ”, cầu thủ người Brazil nói.

Casemiro: "Tôi đã trao Real Madrid tất cả và nhiệm vụ đã hoàn thành"

Casemiro đã trò chuyện với giới truyền thông tại một cuộc họp báo sau buổi lễ vinh danh được tổ chức tại Thành phố Real Madrid: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tôi đã hoàn thành mục tiêu của mình. Sau khi rời São Paulo vào tháng 1 năm 2013, tôi đã tự nói với bản thân rằng tôi sẽ cống hiến hết mình cho câu lạc bộ này và tôi đã làm được điều đó. Không chỉ khi thi đấu ở Bernabéu hay những chuyến làm khách mà còn là trong từng buổi tập. Tôi ngủ ngon mỗi đêm vì tôi đã cống hiến hết mình và có thể nói điều đó khiến tôi trở thành người hạnh phúc nhất trên thế giới “.

“Luôn luôn khó khăn khi bạn đưa ra quyết định quan trọng trong cuộc đời mình. Tôi đã nói chuyện với người đại diện của mình sau trận chung kết Champions League vì tôi có cảm giác rằng tôi sắp kết thúc chu kỳ của mình ở đây. Tôi rất trung thực với ngài chủ tịch, với các Madridistas và với chính bản thân tôi. Người đại diện của tôi nói rằng hãy đi nghỉ và chúng tôi sẽ nói chuyện lại sau một tháng và cảm giác đó vẫn còn với tôi. Nếu đây là một nhiệm vụ, tôi muốn nói rằng nhiệm vụ của mình đã hoàn thành “.

Acto de homenaje y despedida de Casemiro - 25-08-2022

Những thách thức và mục tiêu mới

“Tôi đang tìm kiếm một thử thách mới và những mục tiêu mới. Tôi muốn thử sức ở một giải đấu khác và một nền văn hóa khác. Tôi đã làm nên lịch sử ở câu lạc bộ này, điều đó sẽ không thay đổi. Tôi phải chứng tỏ bản thân ở Manchester United. Tôi “Chưa giành được gì ở đó và tôi muốn giúp đỡ đội bóng. Tôi muốn mọi thứ giống như mình đã làm được ở Madrid. Tôi đang mong chờ thử thách mới này”.

Quyết định ra đi đã xảy ra như thế nào?

“Đó không phải là một quyết định nhanh chóng. Đã có cuộc trò chuyện đầu tiên về quãng thời gian ở đây của tôi sắp kết thúc sau trận chung kết Champions League. Đó là một quyết định rất quan trọng đối với tôi. Tôi muốn cảm ơn vợ tôi, vì cô ấy là người đầu tiên nói với tôi rằng bất cứ điều gì tôi muốn, cô ấy sẽ ủng hộ. Đó là một sự thay đổi lớn đối với chúng tôi bởi vì tôi đã trở thành một người cha và tôi đã ở đây được chín năm. Gia đình tôi bên nhau rất thân thiết. Tôi và người đại diện của tôi cảm thấy rất khó nói với ngài chủ tịch. Tôi biết ông ấy quan tâm đến tôi như thế nào và tôi sẽ mang theo điều đó bên mình. Tôi phải thành thật với ông ấy và nói chuyện với ông ấy là chìa khóa của vấn đề”.

Trung thực

“Tôi cảm thấy rằng chu kỳ của mình ở đây đã kết thúc. Tôi yêu Premier League và muốn chơi ở đó. Tôi cần một sự thay đổi. Trong suốt mùa giải, bạn có thể bị căng thẳng, nhưng khi mùa giải kết thúc và bạn vẫn đang xem xét những thay đổi này, thành thật mà nói là như vậy. Tôi rất biết ơn vì họ đã lắng nghe tôi, đây là một sự thay đổi lớn vì tất cả những gì tôi đã giành được và cách tôi phát triển ở câu lạc bộ “.

Cân nhắc kinh tế

“Những người nghĩ rằng tôi ra đi vì tiền đều hoàn toàn không hiểu gì về tôi. Nếu là chuyện tiền nong thì tôi đã bỏ đi cách đây 4, 5 năm rồi. Câu lạc bộ luôn đối xử rất tốt với tôi. Đó là quyết định của tôi, con đường của tôi. Những người nghĩ như vậy đều sai rồi. Đó là điều cuối cùng trong tâm trí tôi “.

Bạn đã nói với Kroos và Modrić như thế nào?

“Nó giống như khi tôi nói với ngài chủ tịch. Toni nhắn tin cho tôi lúc 4 giờ sáng hỏi tôi có đúng là tôi đi không và tôi nói với anh ta là có, tôi đi. Anh ấy không khỏe và đánh thức tôi (cười). Không chỉ hai người họ, tôi rất “trung thành” với tất cả các đồng đội của mình và với tất cả mọi người. Bạn phải tiếp tục bước đi và tôi, tôi sẽ đến câu lạc bộ lớn nhất nước Anh. Tôi vẫn là một người hâm mộ Real Madrid, tôi sẽ vẫn ăn mừng những bàn thắng và danh hiệu. Các cầu thủ ở đây rất tuyệt vời và họ là những người giỏi nhất thế giới, nhưng câu lạc bộ này sẽ tiếp tục chiến thắng trong tương lai vì Real Madrid là câu lạc bộ lớn nhất thế giới”.

Lịch sử được tạo nên với Real Madrid

“Luôn luôn khó khăn để đưa ra một quyết định quan trọng như thế này. Đặc biệt là vì nhiều năm ở đây, sự nồng nhiệt nhận được từ tất cả các bạn và sự trân trọng khi mọi người nói chuyện với tôi. Tôi chắc chắn rằng chu kỳ của tôi đã kết thúc và lịch sử đó đã được dựng nên cùng với các đồng đội của tôi. Bây giờ chúng tôi phải tập trung vào thử thách mới đang ở phía trước”.

Khen ngợi từ Ancelotti

“Những điều Ancelotti đã nói ngày hôm trước rất hay, đặc biệt là về Tam giác quỷ Bermuda, điều đó sẽ đọng lại trong tôi đến hết cuộc đời. Mỗi danh hiệu giành được, mỗi trận thắng, mỗi buổi tập tại câu lạc bộ này đều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Tôi là một trong số ít người may mắn được mặc chiếc áo đấu này “.

“Năm ngoái Champions League mang một cảm giác kỳ diệu. Tôi trân trọng những đêm huy hoàng đó, chúng thật không thể tin được. ModricKroos hơn cả những người đồng đội, họ là bạn bè của tôi, là những người đã giúp tôi. Chơi với hai người họ thật dễ dàng, tôi không có quá nhiều việc phải làm, công lao sẽ đến với họ. Chúng tôi đã có một số đêm tuyệt vời”.

Manchester United

“Đây là bản sắc và giá trị của tôi. Đó là những gì mẹ tôi đã dạy tôi. Đó là một thử thách mới đối với tôi và là một năm rất quan trọng. Chơi bóng cho Madrid là một phần thưởng. Trong ba ngày qua, tôi đã nói chuyện với vợ mình và tôi nói với cô ấy rằng tôi cảm thấy mình như một đứa trẻ 18 tuổi vì tôi muốn chơi ở Manchester. Hôm nay tôi muốn thi đấu với Liverpool. Tôi rất phấn khích và một cầu thủ cần sự phấn khích đó. Tôi sẽ đến một câu lạc bộ truyền thống đã giành được mọi thứ trong suốt lịch sử của nó. Tôi chưa giành được bất cứ thứ gì ở đó, tất cả những gì tôi đã giành được đều là ở nơi đây. Tôi phải làm việc chăm chỉ vì những chiến thắng và danh hiệu “.

Madrid luôn ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi nhất. Fede có khả năng  chơi tốt ở đây với 10 hay 12 năm nữa ở phía trước. Tôi đã nói bốn hoặc năm năm trước rằng chúng tôi có một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Tôi không biết liệu Toni Luka sẽ tiếp tục chơi như vậy nữa hay không. Fede có thể chơi như một số 5. Camavinga đã cho chúng ta thấy ở mùa giải trước rằng cậu ấy có thể là một cầu thủ tuyệt vời. Câu lạc bộ chiêu mộ Tchouameni, cậu ấy đã đá chính cho đội tuyển quốc gia Pháp. Madrid đang có phong độ tốt và có những cầu thủ giỏi “.

Đội tuyển quốc gia Brazil

“Tôi chưa nói chuyện với Tite, nhưng họ biết tôi và không cần phải nói thì sự nhiệt tình, tốc độ làm việc và sự cam kết của tôi sẽ không thay đổi. Họ biết tính cách của tôi và tôi là một cầu thủ như thế nào. Tôi đã không nói với họ vì đó là quyết định của tôi và gia đình. Công việc khó khăn vẫn tiếp diễn và sự tập trung của tôi bây giờ là ở Manchester United. Tôi phải giúp các đồng đội có một mùa giải tuyệt vời. Chúng tôi cần hướng tới World Cup, nhưng suy nghĩ của tôi và tính cách của tôi sẽ không thay đổi chút nào “.

Chơi cùng Cristiano một lần nữa

“Chúng tôi sẽ không chơi bóng ở Champions League với Manchester United. Không phải vào lúc này, nhưng tương lai chúng tôi có thể sẽ là một trong những đội cạnh tranh với Real Madrid vĩ đại. Tôi đã không nói chuyện với Cristiano, nhưng tôi rất mong được chơi với anh ấy. Anh ấy là một biểu tượng bóng đá. Tôi rất mong được làm việc với anh ấy và hy vọng anh ấy ở lại vì anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc mọi thời đại. Tôi cũng rất mong được thi đấu với các đồng đội còn lại của mình “.

MVP ở Siêu cúp châu Âu

“Đó là sự kết thúc của một chu kỳ. MVP trong siêu cúp cho thấy tôi là ai và những gì tôi đã cống hiến cho câu lạc bộ này. Tôi đã có một màn trình diễn tuyệt vời cùng với các đồng đội của mình. Tôi đã nói và coi đây là sự kết thúc của một kỷ nguyên “.

 

 

Giá trị

“Tôi muốn truyền đạt giá trị của mình cho câu lạc bộ này. Tôi muốn truyền mọi thứ Real Madrid đã dạy tôi đến Manchester. Tâm lý chiến thắng, làm việc chăm chỉ, tâm lý để giành chiến thắng trong mọi trận đấu và tất cả những danh hiệu có thể. Tôi muốn học hỏi rất nhiều. Những giải đấu ở Anh đều tuyệt vời và thú vị đến phi thường. Mọi người đều đánh giá rất cao về giải đấu này. Ở tuổi 30, tôi đang ở đỉnh cao phong độ, về tâm lý, sức khỏe, cách tôi chăm sóc bản thân trong và ngoài sân cỏ. Tôi vẫn sống trong khoảnh khắc này, tận hưởng từng ngày với gia đình của tôi. Đó là những gì tôi đang mang theo khi đến Manchester “.

Những đòi hỏi ở Real Madrid

“Bạn đang nói về Real Madrid. Khi bạn vô địch LaLiga Champions League mùa giải trước, bạn được kỳ vọng sẽ vô địch LaLiga và Champions League vào mùa giải tiếp theo. Bạn đang nói về câu lạc bộ khắt khe nhất trên thế giới. Tôi đã thắng năm Cúp châu Âu trong tám năm. Tôi sẽ nhớ tất cả niềm vui đó. Dù thắng hay thua trong bóng đá, nhưng khi về nhà, tôi đã nở nụ cười trên môi và tôi rất vui “.

Acto de homenaje y despedida de Casemiro - 25-08-2022

Butragueño: “Bạn đang kết thúc một kỷ nguyên và bạn đang làm như vậy với tư cách là một huyền thoại của Real Madrid”

Emilio Butragueño, giám đốc quan hệ thể chế của Real Madrid đã tham gia cuộc họp báo của Casemiro: “Casemiro yêu quý, như chủ tịch đã nói, đó là một ngày rất xúc động đối với tất cả chúng ta bởi vì mọi madridista đều biết cậu đại diện cho câu lạc bộ này. Cậu đã kết thúc một kỷ nguyên và sẽ ra đi với tư cách là một Huyền thoại của Real Madrid. Cũng như những chiếc cúp ấn tượng của cậu, cậu sẽ ra đi với sự nồng nhiệt, tình cảm và sự ngưỡng mộ của tất cả chúng tôi, đồng đội, huấn luyện viên của cậu, nhân viên câu lạc bộ và tất nhiên là mọi người hâm mộ Real Madrid. Cậu đang bắt đầu một chương mới trong cuộc đời và chúng tôi muốn chúc cậu và gia đình mọi điều tốt đẹp nhất, như chủ tịch đã nói, đây sẽ luôn là nhà của cậu”.

Rodrigo Salamanca – www.realmadrid.com

Theo dõi Fanpage BallScore – Bóng Đá và Chuyên Gia.

Xem thêm: Góc Los Blancos – Real Madrid.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *